Có được phép mang xe đạp lên máy bay không? Các lưu ý nên biết

Xe đạp là phương tiện di chuyển được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong những chuyến du lịch khám phá. Tuy nhiên, việc mang xe đạp lên máy bay có thể gặp nhiều hạn chế và quy định. Bài viết này, Gorobike sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “Có được phép mang xe đạp lên máy bay không?” và cung cấp các lưu ý quan trọng cần biết khi vận chuyển xe đạp bằng đường hàng không.

Có được mang xe đạp lên máy bay không? 

Nhiều khách hàng muốn mang theo xe đạp khi đi du lịch hoặc công tác. Tuy nhiên, một vấn đề lo lắng phổ biến là liệu xe đạp có được mang lên máy bay không, vì kích thước và trọng lượng của nó khá lớn.

Câu trả lời là có, bạn có thể mang xe đạp lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng xe đạp được đóng gói đúng quy định và đáp ứng các yêu cầu an toàn của hãng hàng không. Nếu bạn chưa biết cách đóng gói, thời gian đăng ký, loại xe đạp được phép lên máy bay và cước phí gửi xe đạp lên máy bay như thế nào, hãy tiếp tục đọc phần tiếp theo để tìm hiểu thêm thông tin.

Có được mang xe đạp lên máy bay không?

Những lưu ý khi mang xe đạp lên máy bay

Sau khi đã biết có thể mang xe đạp lên máy bay, bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo quá trình vận chuyển xe đạp diễn ra thuận lợi:

 • Thời gian đăng ký: Đối với hành lý quá khổ như xe đạp, các hãng hàng không yêu cầu khách hàng đăng ký dịch vụ ký gửi hành lý ít nhất 24 giờ trước giờ khởi hành dự kiến.
 • Trọng lượng xe đạp đúng quy định: Để mang xe đạp lên máy bay, kiện hàng cần có tổng kích thước (dài + rộng + cao) từ 159 đến 203 cm. Tổng trọng lượng của mỗi kiện hàng xe đạp không được vượt quá 32 kg.
 • Loại xe đạp được phép vận chuyển: Không phải loại xe đạp nào cũng được phép mang lên máy bay. Hãng hàng không chỉ cho phép vận chuyển qua đường hành lý ký gửi các loại xe đạp thông thường, xe đạp thể thao, xe đạp gấp và các loại tương tự.
 • Đóng gói hành lý đúng quy định: Trước khi mang xe đạp lên máy bay, bạn cần đóng gói xe đạp vào một thùng giấy gọn gàng, chắc chắn và không có các góc nhọn sắc bén. Hãy cố định chặt phần đáy của thùng, nhưng để nắp dán hờ để nhân viên có thể mở nắp để kiểm tra an ninh khi cần thiết.
 • Tìm hiểu quy định của từng hãng hàng không: Mỗi hãng hàng không có quy định riêng về việc mang xe đạp lên máy bay. Hãy tìm hiểu trước để chọn hãng hàng không phù hợp cho việc vận chuyển xe đạp, bao gồm đường bay có thể mang theo xe đạp, hạng vé được miễn phí vận chuyển xe đạp và các quy định khác.
 • Cước phí vận chuyển: Bên cạnh việc xác định xem có thể mang xe đạp lên máy bay hay không, bạn cũng cần lưu ý đến cước phí vận chuyển. Nếu bạn đến sân bay để ký gửi xe đạp, bạn sẽ phải trả phí theo quy định, bao gồm mức phí cho 15kg hành lý đầu tiên và phí cho mỗi kg bổ sung. Nếu bạn vượt quá giới hạn trọng lượng hoặc kích thước quy định, bạn sẽ phải trả thêm phí cho hành lý quá cước.

Hướng dẫn đóng gói mang xe đạp lên máy bay

Xe đạp

Để mang xe đạp lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi, bạn cần tuân thủ các yêu cầu và thực hiện các bước sau:

 • Tháo và đóng gói các bộ phận cồng kềnh như bàn đạp, đèn, chân chống xe, và các bộ phận tương tự.
 • Giảm áp suất hơi trong lốp xe để tránh việc nổ lốp trong quá trình vận chuyển.
 • Cố định tay lái vào khung xe và xoay nó theo hướng chiều dài của xe đạp.
 • Nếu chiều dài của xe đạp vượt quá 180cm, bạn cần tháo bánh trước và cố định nó vào một túi đựng xe được đặt dọc bên cạnh bánh sau.
 • Đối với xe đạp gấp, bạn không cần đóng gói xe vào thùng giấy.

Xe đạp điện

Quý khách chỉ được mang theo xe đạp điện dưới dạng hành lý ký gửi nếu pin lithium đáp ứng các yêu cầu an toàn. Các yêu cầu cụ thể như sau:

 • Nếu pin có dung lượng dưới 100Wh, quý khách có thể mang theo xe đạp điện dưới dạng hành lý ký gửi.
 • Nếu pin có dung lượng từ 100Wh đến 160Wh, quý khách cần liên hệ với hãng hàng không để được chấp thuận.
 • Nếu pin có dung lượng trên 160Wh, pin phải được gửi qua công ty vận chuyển hàng hóa nguy hiểm. 

Tuân thủ các yêu cầu và thực hiện các bước trên sẽ giúp bạn đóng gói và vận chuyển xe đạp một cách an toàn và thuận lợi khi mang lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi.

Hướng dẫn đóng gói mang xe đạp lên máy bay

Bài viết trên, Gorobike đã cung cấp thông tin để giải đáp thắc mắc về việc mang xe đạp lên máy bay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng mang xe đạp khi bay. Đừng quên follow Gorobike để biết thêm nhiều thông tin hãy hữu ích về đạp xe nhé!

Leave a Comment

Các chia sẻ hữu ích

Nơi bạn có thể tìm kiếm những thông tin hữu ích để mang đến trải nghiệm đạp xe thú vị cho trẻ!

xe đạp xe em gorobike kết hợp cùng kyna english
Bài viết
Gorobike Kết Hợp Cùng Kyna English Tặng 100 Voucher Tiếng Anh Giảm 40%
Bài viết
Top 5 hãng xe đạp cho trẻ em 6 tuổi giá tốt 2024
Bài viết
Hướng dẫn bơm xe đạp tại nhà dễ dàng với những lưu ý cần biết

Liên hệ mua hàng

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.

"*" indicates required fields